5 nguyên tắc vàng để thiết kế bao bì đẹp

Hiện nay, việc một doanh nghiệp sở hữu một mẫu sản phảm bao bì đẹp, thì việc chiếm lĩnh thị trường cũng như việc tăng doanh số trong bán hàng là việc khá dễ dàng, việc một sản phẩm được bao bọc trong một sản phẩm bao bì đẹp thì khả năng thành công của sản phẩm đó sẽ đạt 50%. Chính vì thế vai trò của bao bì ngày càng quan trọng. Tuy nhiên, hiện trạng ở Việt Nam thì các doanh nghiệp chưa chú trọng nhiều vào đầu tư chất xám bao bì, chỉ chú trọng vào chất lượng sản phẩm bên trong, vì thế mà việc gây chú ý của sản phẩm đến người tiêu dùng khá là khó khăn, dẫn đến doanh thu không đạt như kì vọng. Và bài viết này, là 5 nguyên tắc vàng khi thiết kế bao bì đẹp, các daonh nghiệp có thể dựa vào những nguyên tắc này, để cho ra những sản phẩm bao bì có thiết kế bắt mắt nhất.

Hiện trạng trong thiết kế bao bì đẹp

Thứ nhất: các doanh nghiệp chưa được các doanh nghiệp thực sự chú trọng, như đã nói ở trên thì các doanh nghiệp chỉ tập trung nhiều vào chất lượng sản phẩm, chưa có kiến thức sâu về thiết kế bao bì. Đồng thời họ chưa hiểu được tầm quan trọng của bao bì trong quá trình bán hàng, cũng như là xay dựng hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp, họ chỉ hiểu đơn thuần là bao bì để đóng gói và chứa đựng sản phẩm, và để người mua hàng biết được đó sản phẩm gì và cách sử dụng như thế nào mà thôi.

Ngoài ra, cũng có những doanh nghiệp có hiểu được tầm quan trọng của bao bì, tuy nhiên nguồn tài chính bị giới hạn nên hạn chế về việc đầu tư cho quá trình sản xuất bao bì.

bao bi keo dan gach 1 1

Thứ hai: bao bì chưa có tính thẩm mỹ cao, và kém chất lượng: Tâm lý mua hàng của đại đa số người tiêu dùng ngày nay, thì giữa hai sản phẩm cùng loại, 1 sản phẩm có thiết kế bao bì đẹp và 1 sản phẩm thiết kế bao bì không đẹp, thì khả năng lựa chọn sản phẩm có thiết kế bao bì đẹp sẽ lớn hơn rất nhiều, bởi tâm lý của họ thì sản phẩm nào có thiết kế tốt hơn, thì chất lượng sẽ tốt hơn.

Thêm vào đó là các doanh nghiệp ngày nay sử dụng các loại bao bì chưa được đảm bảo những tính năng cơ bản của một bao bì đơn thuần: như khả năng bảo quản, truyền tải những nội dung về sản phẩm lên trên bao bì chưa đầy đủ. Vì thế mà 5 nguyên tắc dưới đây, sẽ làm cho mẫu thiết kế bao bì của bạn được đảm bảo hơn, và khắc phục được hoàn toàn những yếu điểm trên.

5 nguyên tắc vàng để thiết kế bao bì đẹp

  1. Nhận diện thương hiệu:

Bao bì ngoài việc chưa đựng đóng gói sản phẩm, thì bao bì còn là bộ mặt để khách hàng có thể nhận diện được thương hiệu của doanh nghiệp, là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp tới quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Vì thế điều tiên quyết đầu tiên trong quá trình thiết kế bao bì đẹp là phải đảm bảo được tính nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp như: logo, solgan, các biểu tưởng làm cho khách hàng dễ nhớ nhất khi về sản phẩm

bao bi xd sika Copy 1

2. Tính sáng tạo

Đối với ngành thiết kế, thì yếu tố sáng tạo là cực kì quan trọng, đòi hỏi người thiết kế phải là người có óc sáng tạo cực kì tốt, nhạy bén trong tiếp thu những xu thướng mới về thiết kế bao bì, để tạo ra những mẫu thiết kế bao bì chất lượng, độc đáo, bắt mắt và thu hút thị giác người tiêu dùng ở mức cao nhất. Đồng thời, thế giới bao bì cực kì đa dạng và phong phú, vì thế tính sáng tạo cực kì quan trọng, để tạo sự khác biệt.

Theo Hiệp hội đóng gói bao bì Việt Nam, thì có đến 70% người tiêu dùng quyết định mua hàng là nhờ vào độ thu hút của bao bì đối với họ.

bao bi nhua 72

3. Khả năng ứng dụng cao

Ngoài yêu cầu bao bì phải có hình ảnh đẹp về độ thẩm mỹ thì bao bì cần phải tiện lợi trong quá trình sử dụng, cũng như thích nghi với nhiều điều kiện thời tiết cũng như môi trường sử dụng khác nhau. Dễ dàng trong quá trình sử dụng, xếp dỡ và vận chuyển hàng hóa,..

44

4. Tính trung thực

Thông tin thể hiện trên bao bì sản phẩm phải trung thực hoàn toàn, đây là yếu tố để tạo niềm tin cho người mua hàng, vì thế ngoài việc thể hiện các hình ảnh, phối màu sắc, thì các thông tin liên quan đến sản phẩm của bạn phỉa được rõ ràng, rành mạch, từ các thành phần bên trong sản phẩm, cách sử dụng, ngày sản xuất hạn sử dụng,….

bao bi nhua 33

5. Chất liệu

Cuối cùng, để tạo ra một sản phẩm bao bì hoàn hảo, chất lượng tuyệt đối, thì chất lượng sản xuất bao bì phải được đảm bảo chất lượng ở mức cao nhất. Đây cũng là phần lõi của bao bì, cũng là để khẳng định được doanh nghiệp có chú trọng thực sự vào sản phẩm của mình hay không. Đồng thời, chất liệu bao bì phải thân thiện với môi trường, bởi đây là xu thế sử dụng bao bì hiện nay.

536477086

Ở trên là những nguyên tắc vàng trong quá trình thiết kế bao bì, cũng như sản xuất bao bì chất lượng.

 

LOGO MỚI

Địa chỉ : 31A Đường số 17, KP.3, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0868.64.44.66

Email : [email protected] 

Website: https://baobianhsang.org

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo