Bạn đã biết cách chọn bao bì nông sản chưa?

Do ảnh hưởng của dịch cúm virus Covid 19, hàng hóa ứ đọng, không xuất qua thị trường Trung Quốc được; khắp các tỉnh thành trong cả nước lại rộ lên vấn đề “giải cứu” nông sản cho nông dân Việt Nam. Với một nước có thế mạnh nông nghiệp như nước ta, thì việc tận dụng nông sản để chế biến thành những loại thực phẩm hàng ngày cho chính chúng ta sử dụng là một điều rất dễ dàng. Mặt khác, nhằm giúp cho nông dân có một thị trường đầu ra ổn định. Do đó, các doanh nghiệp phải đầu tư công nghệ, dây chuyền cũng như nguyên vật liệu để sản xuất ra các loại bao bì đựng nông sản chất lượng, nâng cao giá trị nông sản Việt.

Nông sản

Bao bì nông sản

Bao bì nông sản là gì?

Bao bì nông sản là loại bao bì dùng để chứa đựng và bảo quản các loại hạt giống, nông sản trước và sau thu hoạch. Giúp bảo quản nông sản khi lưu trữ và vận chuyển trong một thời gian dài.

Các loại bao bì nông sản

Bao bì nông sản hiện nay rất đa dạng về kích thước, mẫu mã cũng như chất liệu để đáp ứng nhu cầu bảo quản, vận chuyển, phân phối nông sản. Bao bì nông sản có các loại phổ biến như:

 Bao bì carton đựng nông sản

Được làm từ các loại giấy khác nhau tạo nên kết cấu bền có hình dạng rõ ràng. Bao bì carton sử dụng để đóng gói và bảo vệ nông sản, tránh rung lắc khi vận chuyển. Loai bao bì này thường dùng để đóng gói trái cây và rau củ quả.

Bao bì PP dệt đựng nông sản

Là loại bao bì được sử dụng phổ biến trong đóng gói sản phẩm nông sản. Túi PE thường được lồng thêm vào bên trong loại bao bì này. Giúp chống ẩm, tránh được tác động xấu từ môi trường, bảo đảm chất lượng nông sản và bảo quản nông sản trong thời gian dài. Bao bì PP có thiết kế với nhiều kiểu dáng và màu sắc, dễ dàng thu hút người mua và quảng bá thương hiệu. Loại bao bì này phù hợp cho các loại nông sản như gạo, lúa giống, bắp, bột mỳ, hạt cà phê,…

Bao bì giấy kraft đựng nông sản

Là loại bao bì có thể tái sử dụng, chất lượng cao, bền nhẹ, dễ sử dụng, phân hủy nhanh. Loại bao bì này thường được dùng để đóng gói các loại nông sản khô hoặc đã chế biến sẵn: bánh mì, bắp, các loại hạt đậu,…

Bao jumbo đựng nông sản

Là loại bao được làm từ chất liệu PP dệt, có sức chứa lớn: 500kg, 800kg, 1000kg. Loại bao này phù hợp để đóng gói các loại nông sản với số lượng lớn để vận chuyển đến các chợ đầu mối hay để xuất khẩu ra nước ngoài: cà phê, hạt tiêu, bắp, điều,…

Tùy vào mỗi loại nông sản mà bạn hãy lựa cho mình một loại bao bì đựng nông sản phù hợp, tối ưu nhất.

Cách chọn bao bì nông sản

Do đó, khi lựa chọn bao bì nông sản, bạn cần chú ý chọn các loại bao bì nông sản có các tính năng như sau:

  • Bao bì phải đạt yêu cầu và hình thức phải thuận tiện trong quá trình đóng gói, vận chuyển.
  • Đảm bảo tính vững chắc về cơ lý giúp cho sản phẩm không bị bung hoặc vỡ.
  • Dựa vào yêu cầu riêng của từng loại nông sản mà bao bì sẽ cần có các tính năng như chống ẩm, chống nước, chống va đập,…
  • Mẫu mã bên ngoài cần độc đáo, mới lạ, hút mắt để có thể cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại.
  • Bao bì không được có tác dụng, xảy ra các phản ứng đối với nông sản được chứa đựng, nên có lớp túi PE dày để tăng cường tính chống ẩm đối với hạt giống.
  • Bao bì không được chứa các chất độc hại gây nguy hiểm đến sức khỏe con người.
  • Bao bì hạt giống phải có khả năng chống ẩm cao: Độ ẩm chính là yếu tố sống còn đối với hạt giống. Nếu để hạt giống tiếp xúc với độ ẩm cao có thể làm kích thích này mà, gây hư hại hạt giống.
  • Bao bì hạt giống phải có khả năng cách ly với môi trường bên ngoài.
  • Bao bì hạt giống cần phải đẹp, hấp dẫn, thu hút, thể hiện được chất lượng hạt giống một cách trực tiếp, chân thực và gây ấn tượng với khách hàng

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng trồng trọt thì việc lựa chọn một loại bao bì phù hợp để chứa đựng nông sản cũng góp phần làm tăng giá trị nông sản, khẳng định chất lượng cũng như thương hiệu nông sản Việt. Do đó, đầu tư thích hợp vào lựa chọn bao bì nông sản chính là điều mà các doanh nghiệp nên nhanh chóng thực hiện trong giai đoạn này.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích và nóng hổi về ngành bao bì, hãy nhanh tay truy cập ngay Cổng thông tin Bao bì Số 1 Việt Nam – baobivietnam.net để biết thêm chi tiết.

LOGO MỚI

Địa chỉ : 31A Đường số 17, KP.3, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0868.64.44.66

Email : [email protected] 

Website: https://baobianhsang.org

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo