Bao bì keo dán gạch – xu hướng bao bì xây dựng mới

Cuộc sống luôn là vòng tuần hoàn của xu hướng và đổi mới. Các trào lưu kiến trúc ra đời kéo theo xu hướng sử dụng các vật liệu xây dựng mới, đơn cử là keo dán gạch. Thị trường của loại vật liệu này rất lớn, do đó nhu cầu về bao bì keo dán gạch cũng tăng lên không ngừng.

Bao bì keo dán gạch là gì?

Keo dán gạch là sản phẩm được tạo ra từ hỗn hợp xi măng, cát sạch đã qua xử lý trên dây chuyền công nghệ cao, phụ gia gốc polymer cải tiến và các thành phần phụ gia khác. Chúng được phối trộn với nhau trên hệ thống dây chuyền trộn chuyên dụng, trước khi tạo ra hỗn hợp keo đồng nhất ở dạng khô và đóng bao thành phẩm.

Bao bì keo dán gạch

Việc nghiên cứu và sản xuất keo dán gạch nhằm mục đích khắc phục được các nhược điểm của hỗn hợp vữa xi măng ốp lát truyền thống. Đồng thời sản phẩm cũng bắt kịp được các công nghệ gạch đang không ngừng thay đổi trên thị trường vật liệu xây dựng hiện nay.

Nguồn gốc của xu hướng sử dụng bao bì keo dán gạch

Các kiến trúc nước ngoài là người góp phần to lớn trong việc phát triển xu hướng này. Sự hợp tác toàn cầu tạo cảm hứng cho nhiều kiến trúc sư sáng tạo ra các thiết kế hiện đại với phương pháp và vật liệu mới. Từ đó, tiêu chuẩn thiết kế nhà, căn hộ tại Việt Nam ngày càng tiệm cận với thế giới.

Đi đôi với tiêu chuẩn trên, xu hướng sử dụng bao bì vật liệu xây dựng cũng dần thay đổi. Điển hình, trong những năm qua thị trường gạch ốp lát đã chứng kiến sự lên ngôi của các loại gạch ốp lát mới như đá marble (đá cẩm thạch), đá granite (đá hoa cương), gạch porcelain, gạch mosaic, gạch kính lấy sáng, tranh gạch 3D. Các loại gạch này sở hữu hoa văn tinh tế, khả năng chống trầy xước tốt, độ bóng cao làm cho không gian sáng và sang hơn. Đồng thời, các loại gạch này đặc, chắc và có độ bền cao nên được nhiều người ưa chuộng và ngày càng thịnh hành. Bao bì keo dán gạch do đó mà được sản xuất và sử dụng phổ biến.

Sự ưu việt của keo dán gạch

Tuy nhiên, vấn đề phát sinh khi thi công ốp lát các loại gạch bằng phương pháp truyền thống là vữa xi măng. Do sở hữu kích thước lớn, kết cấu đặc chắc, phần trăm lỗ rỗng thấp, ít hút nước nên các loại gạch mới khó kết dính bằng hồ dầu, dễ bị bong tróc, nứt gãy gây nguy hiểm và mất mỹ quan. Điều này gây khó khăn trong chuyện bảo trì vì gạch sẽ thiếu đồng bộ hoặc có khi phải thay cả nền gạch, gây tốn kém và phiền phức.

Keo dán gạch chuyên dụng cho tất cả loại gạch hiện đại và không gian từ khô ráo đến ẩm ướt như phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, bếp. Bên cạnh đó, keo dán gạch còn thích hợp ốp lát cho các khu vực đặc biệt như hồ bơi, khu vực chịu rung động và chịu nhiệt cao như bãi đỗ xe, xưởng nhà máy.

Mặt khác trong quá trình thi công, keo dán gạch giúp tiết kiệm thời gian, rút ngắn công đoạn, dễ điều chỉnh gạch hơn. Tuy giá thành cao hơn nhưng giúp giảm chi phí thi công, đảm bảo độ bám dính cao, lâu bền, an toàn và thẩm mỹ. Vì vậy, keo dán gạch được nhiều công ty xây dựng, kỹ sư và thợ thi công ưu tiên lựa chọn.

Xu hướng sử dụng bao bì keo dán gạch

Trước đây tại Việt Nam, keo dán gạch phải nhập khẩu nên có giá thành cao, chưa được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên hiện nay, các doanh nghiệp nước ngoài bắt đầu đầu tư xây dựng nhà máy tại Việt Nam, thúc đẩy thị trường keo dán gạch ngày càng sôi động với giá cả hợp lý. Ngoài ra, việc đặt nhà máy tại Việt Nam của các nhãn hiệu lớn này còn cho ra đời các dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu nội địa, phương pháp thi công và thiết kế đặc trưng của thị trường nội địa. Song song với đó, các nhà máy sản xuất bao bì keo dán gạch chuyên dụng để chứa đựng và bảo quản keo dán gạch cũng tăng lên không ngừng. Điều đó nói lên sự quan tâm đầu tư của doanh nghiệp vào sản phẩm của mình cũng như khẳng định thương hiệu bao bì keo dán gạch Việt.

Để cập nhật thêm nhiều xu hướng và thông tin mới về lĩnh vực bao bì, hãy nhanh tay truy cập Cổng thông tin Bao bì Số 1 Việt Nam – baobivietnam.net để biết thêm chi tiết.

Xem thêm:

LOGO MỚI

Địa chỉ : 31A Đường số 17, KP.3, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0868.64.44.66

Email : [email protected] 

Website: https://baobianhsang.org

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo