Bật mí các vật liệu sản xuất bao bì mỹ phẩm

Mỹ phẩm là loại sản phẩm làm đẹp mà mọi người sử dụng hàng ngày. Nó tiếp xúc và có tác dụng trực tiếp lên bề mặt da. Do đó, mỹ phẩm khi sản xuất phải đảm bảo chất lượng và an toàn cho người dùng.

Sau khi được sản xuất tại các nhà máy, mỹ phẩm phải được đảm bảo dưới những điều kiện môi trường khác nhau như: nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, vi sinh vật… trong suốt quá trình bảo quản, vận chuyển và sử dụng. Ngoài ra, cần có sự tương thích giữa bao bì và thành phần bên trong, chất lượng và tính an toàn phải được đảm bảo. Vì vậy, đòi hỏi bao bì mỹ phẩm phải có những đặc tính cần thiết, đáp ứng yêu cầu khắc khe về chất lượng.

Bộ dưỡng trà xanh Innisfree Green Tea Balancing Special Skin Care Set 6in1 13 1

Yêu cầu chất lượng của bao bì mỹ phẩm

Để đảm bảo chất lượng thành phần bên trong, bao bì mỹ phẩm cần phải:

 • Tránh ánh sáng

Các tia tử ngoại có khả năng xuyên qua lớp vỏ chứa trong suốt hoặc bán trong suốt gây phân hủy hoặc biến đổi hoạt chất, thay đổi màu sắc, mùi của mỹ phẩm. Do đó, các chất tạo màu và các chất hấp thu tia UV thường được tích hợp trong các bao bì sản phẩm.

 • Tránh thấm

Một số bao bì nhựa khi để lâu, mỹ phẩm chứa bên trong có thể thấm ra ngoài (mùi hương) hoặc oxy không khí thấm vào trong. Điều đó làm ảnh hưởng chất lượng mỹ phẩm bên trong. Mức độ thấm phụ thuộc vào loại nhựa được sử dụng, độ dày, thành phần và điều kiện môi trường bên ngoài. Vì vậy cần phải cân nhắc kỹ lưỡng khi sử dụng bao bì nhựa cho các loại mỹ phẩm có khả năng thấm.

 • Tránh gây tương tác thành phần bên trong

Bao bì như thủy tinh kiềm có thể tác động gây biến đổi pH, lắng, phân hủy hoạt chất trong mỹ phẩm. Do đó, nên cân nhắc chọn thủy tinh có mực độ kiềm rửa giải thấp.

58460856 442304899911599 2594570858542399488 n

Các loại vật liệu sản xuất bao bì mỹ phẩm

Vật liệu sản xuất bao bì mỹ phẩm rất đa dạng về thành phần chủng loại cũng như chất lượng. Nó tùy thuộc vào loại mỹ phẩm và giá trị thẩm mỹ mà nhà sản xuất muốn hướng đến. Có loại vật liệu chính thường gặp là: nhựa, thủy tinh và kim loại.

 1. Nhựa

love beauty and planet main pic 8 days

 

Nhựa được sử dụng rộng rãi bởi sự đa dạng về hình dáng, màu sắc, dễ chế biến cũng như dồi dào về số lượng. Nhựa được chia làm 2 loại: nhựa nhiệt rắn và nhựa nhiệt dẻo, tùy mục đích sử dụng mà ta lựa chọn loại nhựa phù hợp.

– Nhựa nhiệt rắn: giữ nguyên hình dạng khi gia nhiệt lần 2, khi đun với nhiệt lượng quá cao, hệ thống liên kết sẽ bị đứt gãy, phá hủy kết cấu không hồi phục.

– Nhựa nhiệt dẻo: khi đun sẽ chảy thành dạng lỏng, nguội lại sẽ chuyển thành thể rắn, quá trình trên có thể lặp đi lặp lại mà không ảnh hưởng kết cấu nhựa. Do đó, vật liệu này linh động trong việc chế tạo thành các hình dạng khác nhau:

 • Polyethylen tỷ trọng thấp (low density polyethylene – LDPE). Thích hợp việc sản xuất chai lọ chịu lực nén ép, tuýp, nút chai.
 • Polyethylen tỷ trọng cao (highdensity polyethylene – HDPE). Thích hợp cho việc sản xuất chai lọ chứa lotion, sữa tắm, nước súc miệng…

0 kk4lJDMDtM9rDNwQ

 • Polypropylen (PP): Thường được sử dụng trong lọ cho các loại kem.
 • Polystyren (PS): Thường dùng để sản xuất compact và stick container.
 • Acrylonitril styren copolymer (AS, SAN): Thường được dùng để chứa các loại kem.
 • Acrylonitril butadien styren (ABS):  Thường được dùng để chứa các thành phẩm nén (compact).
 • Polyvinyl chlorid (PVC): Được dùng rộng rãi làm các loại chai, túi, lọ đựng mỹ phẩm.
 • Polyethylen terephthalat (PETP):  Được dùng để chứa lotion, sữa tắm, nước súc miệng.
 • Các loại nhựa khác như polyamid (PA), ethylen vinyl alcohol copolymer (EVOH) và polyoxymethylen (POM). Thường được dùng chế tạo các bao bì đòi hỏi độ bền cao.
 1. Thủy tinh

nuoc hoa

 • Thủy tinh natri: Thường được sử dụng để sản xuất chai thủy tinh trong suốt chứa lotion.
 • Thủy tinh kali: Thường được dùng để sản xuất chai đựng nước hoa cao cấp.
 • Thủy tinh đục: Thường dùng để chứ toner, serum chống oxi hóa dưới ánh nắng.
 1. Kim loại

nuoc xit khoang tot nhat

 • Nhôm: Được sử dụng rộng rãi trong sản xuất lọ phun xịt và bao bì cho son môi, phấn trang điểm, mascara và chì kẻ…
 • Đồng thau: Thường được dùng để sản xuất bao bì phấn trang điểm, son môi…
 • Thép và thép không gỉ: Thường được dùng sản xuất bình xịt khí phun như xịt khoáng, xịt chống nắng,…

 

Trên đây là các loại vật liệu sản xuất bao bì mỹ phẩm hàng ngày mà các bạn dùng. Để biết thêm chi tiết về các loại bao bì mỹ phẩm cũng như các loại bao bì khác, hãy truy cập nhanh vào Cổng thông tin Bao bì Số 1 Việt Nam – BAOBIVIETNAM.NET đẻ biết thêm chi tiết.

LOGO MỚI

Địa chỉ : 31A Đường số 17, KP.3, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0868.64.44.66

Email : [email protected] 

Website: https://baobianhsang.org

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo