Công dụng và quy trình sản xuất bao giấy Kraft 25kg

Hiện nay bao giấy Kraft 25kg được sử dụng trong rất nhiều ngành, đặc biệt là trong lĩnh vực công – nông nghiệp. Hãy cùng nhau tìm hiểu về những ưu thế và quy trình sản xuất ra chúng trong bài viết dưới đây.

Tại sao nên sử dụng bao giấy Kraft 25kg?

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng bao giấy Kraft 25kg. Bởi vì nó có nhiều ưu điểm vượt trội cũng như giá thành rất rẻ. Hãy cùng tìm hiểu thêm về những công dụng của mặt hàng này nhé!

Mẫu thiết kế bao bì giấy Kraft 25kg của Bao Bì Ánh Sáng
Mẫu thiết kế bao giấy Kraft 25kg của Bao Bì Ánh Sáng

1. Giá thành rẻ

Bao giấy Kraft 25kg sử dụng 1 lớp giấy Kraft, 1 lớp nhựa PP, lồng túi PE (nếu khách hàng yêu cầu) thay vì dùng 5 -7 lớp giấy giá thành cao. Do đó nó giúp tiết kiệm chi phí sản xuất nên giá thành rẻ. Đồng thời loại sản phẩm này có cấu trúc dai, bền chắc nên đảm bảo giúp bảo quản hàng hóa cũng rất tốt.

2. Khả năng chống thấm và hút ẩm tốt

Vì bao giấy Kraft 25kg hiện đại đã được kết hợp với nguyên liệu Polyproplene nên khả năng chống thấm nước và hút ẩm của bao bì rất tốt. Chính nhờ khả năng này nên sản phẩm rất được các doanh nghiệp bột hóa chất, xi măng, bột trét và bột thực phẩm tin tưởng, ưu tiên chọn.

3. An toàn cho sức khỏe người tiêu dùng

Bao giấy Kraft 25kg còn có ưu điểm là rất an toàn, không độc hại. Do đó nó thường được dùng để đựng những sản phẩm như: bột thực phẩm, nông sản, hạt màu,…

4.Thân thiện với môi trường

Bao bì giấy Kraft 25kg dễ dàng tự phân hủy trong thời gian ngắn. Điều này góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường. Nên nó được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì sự thân thiện này.  

Quy trình sản xuất bao giấy Kraft 25kg in Flexo

Hiện nay quy trình sản xuất bao bì giấy Kraft in Flexo gồm 7 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Kéo sợi PP

Nguồn nguyên liệu là hạt nhựa nguyên sinh PP được nhập khẩu chính từ Ả Rập kết hợp với các chất phụ gia theo tỷ lệ quy định, nạp vào phễu. Sau đó nó được gia nhiệt cho nóng chảy, nhựa lỏng chảy ra theo tiêu chuẩn tỉ lệ kĩ thuật thiết kế ban đầu.

Màng nhựa được tạo thành nhờ hệ thống làm lạnh, rồi qua trục dao xẻ giúp cắt chúng thành từng sợi chỉ PP. Khi đi qua bộ phận gia nhiệt thì sợi chỉ PP ổn định lại, tiếp đó đưa chúng đến máy cuốn để tạo thành thoi sợi PP. 

Giai đoạn 2: Dệt vải PP

Công đoạn dệt vải PP
Giai đoạn dệt vải PP

Những thoi sợi PP được đưa vào hệ thống máy dệt, gồm 6 con thoi. Tại đây những sợi chỉ đan lại tạo thành ống vải PP. Rồi ống vải PP qua dao xẻ thành manh sau đó cuốn thành cuộn vải dệt PP.

Giai đoạn 3: Tráng vải PP/ giấy Kraft

Cuộn vải được tạo ra được đưa qua máy tráng, ghép với giấy Kraft nhờ lớp nhựa tráng PP tạo thành cuộn manh phức hợp KP.

Giai đoạn 4: In ấn 

Cuộn manh phức hợp được đưa vào máy in ấn. Sử dụng công nghệ in Flexo để tạo ra sản phẩm theo bản thiết kế mà khách hàng mong muốn nhờ khuông in làm bằng Polymer.

Giai đoạn 5: Cắt dán và tạo hình 

Sau khi in xong thì cuộn KP được đưa vào máy cắt dán giúp cắt và tạo hình bao bì theo kích thước khách hàng yêu cầu. 

Tùy thuộc vào đặc tính sản phẩm mà những ngành như bên hóa chất, xây dựng,… sẽ được lồng vào bên trong một lớp giấy Kraft giúp tăng thêm sự chống ẩm cho hàng hóa.

Giai đoạn 6: May, lồng tạo thành phẩm

Sau giai đoạn trên thì bao bì tiếp tục được may nẹp đáy, một đầu mở. Bao bì có thể có may nẹp hai đầu, gấp miệng van để tăng thêm hiệu quả đóng gói hàng hóa.

Có thể có thêm công đoạn lồng túi PE đối với những sản phẩm cần chống ẩm tuyệt đối.

Giai đoạn 7: Kiểm tra và đóng gói sản phẩm

Công đoạn kiểm tra đóng gói
Công đoạn kiểm tra đóng gói

Nhân viên của bộ phận KCS sẽ tiến hành kiểm tra kĩ lượng về chất lượng và kiểu dáng bao bì để đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng là tốt nhất. 

Trên đây là những lợi ích cũng như các giai đoạn tạo ra bao giấy Kraft 25kg. Hiện nay trên thị trường có Công ty Bao Bì Ánh Sáng – chuyên thiết kế, sản xuất bao bì giấy Kraft 25kg đẹp, chất lượng. Hãy liên hệ ngay Bao Bì Ánh Sáng để được đội ngũ nhân tư vấn và giới thiệu cho bạn về những mẫu thiết kế đẹp, thu hút khách hàng nhất.

LOGO MỚI

Địa chỉ : 31A Đường số 17, KP.3, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0868.64.44.66

Email : [email protected] 

Website: https://baobianhsang.org

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo