Công nghệ in Offset là gì?

NỘI DUNG:
In Offset là gì?
Ưu điểm của công nghệ in Offset
Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của bao bì khi in Offset
Tiêu chuẩn hóa về thức in chồng màu
Công ty sản xuất bao bì in Offset cao cấp, chuyên nghiệp tại tp.HCM

Hiện nay, khi mà nền công nghệ phát triển nhanh chóng, yêu cầu của con người về chất lượng sản phẩm được nâng cao, vì thế mà các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa cũng ngày càng nâng cao cải tiến chất lượng sản phẩm lên cao hơn để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Một trong những phương pháp để nâng cao chất lượng sản phẩm là cải tiến chất lượng của bao bì, cả về tính thẩm mỹ cũng như la ftinhs chất cơ lý của bao bì, và phương pháp này rất được các doanh nghiệp chú trọng tới, bởi nó có khả năng tăng thu hút thị giác từ người tiêu dùng, mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm tốt hơn với sản phẩm, kích thích khả năng mua sản phẩm lên cao hơn, dặc biệt là chi phí bỏ ra là tiết kiệm nhất so với các phương pháp khác.

Và bài viết này, chúng tôi nói sau hơn về việc gia tăng chất lượng thẩm mỹ của bao bì, bởi đây là yếu tố mà người tiêu dùng chăm chút nhất, ấn tượng nhất với họ sau lần nhìn đầu tiên. Về công nghệ in ấn bao bì chất lượng sắc nét mà các doanh nghiệp sản xuất in ấn bao bì chuyên nghiệp sử dụng – đó là công nghệ in Offset. Vậy trước tiên, ta cùng nhau tìm hiểu về khái niệm in Offset là gì nhé.!!

In Offset là gì?

In Offset là một trong những công nghệ in ấn bao bì chất lượng, hiện đại tiên tiến nhất hiện nay, và được khá nhiều doanh nghiệp sản xuất bao bì ứng dụng trong quá trình sản xuất bao bì. In Offset là một kỹ thuật in ấn mà các họa tiết, nội dung, hình ảnh có dính mực in ép lên bề mặt của tấm cao su – hay còn gọi là các tấm in offset, sau đó ép các tấm cao su này lên bề mặt in bằng lực in – bề mặt in này có thể là giấy Kraft, Ford haowcj cũng có thể là OPP, BOPP,… Đặc biệt khi sử dụng in bản thạch, thì công nghệ in này, tránh việc nước tiếp xúc lên bề mặt giấy theo mực in, là cho hình ảnh không bị nhòe, mất thẩm mỹ và tạo ra hình ảnh sắc nét, chất lượng rõ ràng.

may in flexo 1 1

Ưu điểm của công nghệ in Offset

Với một công nghệ in Offset thì có khá nhiều ưu điểm, vì thế mà được rất nhiều các đơn vị công ty sản xuất bao bì ứng dụng thực tế rất nhiều và cho ra những mẫu bao bì sản phảm đạt chất lượng thẩm mỹ tối đa. Dưới đây là một vài ưu điểm về công nghệ in Offset này:

  • Hình ảnh chất lượng cao, sắc nét, rõ ràng.
  • Có thế ứng dụng vào nhiều ngành nghề in ấn khác nhau, trên mọi bề mặt in khác nhau (kim loại, vải, gỗ,….), hình ảnh cho ra vẫn cực kì chất lượng.
  • Sáng tạo ra những bản in mới cực kì dễ dàng và tiện lợi.
  • Hạn sử dụng của các bản in khá dài bởi vì không tiếp xúc trực tiếp với bề mặt in.

bao bi nhua 21

In Offset ngày nay được ứng dụng cực kì phổ biến trong các ngành in ấn thương mại như sách, báo, tạp chí,…và bao bì là một trong những ngành ứng dụng công nghệ in ấn này với quy mô lớn nhất.

Đối với công nghệ in Offset thì tiêu chuẩn quan trọng nhất để đánh giá chất lượng là phỉa giống tuyệt đối với mẫu thiết kế trước đó, đồng nhất với nhau về màu sắc bố cục, nội dung.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của bao bì khi in Offset

Tất nhiên với mỗi công nghệ in ấn nào cũng có những yếu tố có thể là trực tiếp hoặc gián tiếp ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, dưới đây là một vài yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng bao bì sản phẩm trong quá trình sử dụng công nghệ in Offset:

  • Độ dày của các lớp mực in chồng màu: nếu các dộ dày này không đều, sẽ dễ tạo ra một màu sắc khác, không giống với màu sắc trong mẫu thiết kế.
  • Độ dày của lớp mực trên giấy (sử dụng công cụ đo mật dộ kế).
  • Độ lớn của tram.

Ở châu Âu, các nước phát triển họ đã tạo ra một  tiêu chuẩn hóa về độ dày của các lớp mực in chồng màu, để hạn chế tối đa cũng như loại bỏ được yếu tố này, gây ảnh hưởng không tốt đén chất lượng bao bì sản phẩm sau khi in. và tiêu chuẩn đó là gì, cùng nhau tìm hiểu tiếp nhé:

Tiêu chuẩn hóa về thức in chồng màu:

In nhiều màu (4 màu ướt): ướt – chồng – ướt

  • đen – xanh – đỏ meganta – vàng.

In 2 màu ướt: ướt – chồng – ướt và ướt – chồng – khô:

  • Xanh cyan – đỏ meganta -> đen – vàng.

In 1 màu ướt: ướt  – chồng  – khô:

  • xanh cyan – đỏ meganta – vàng – đen.

Hiện nay có khá nhiều các doanh nghiệp sản xuất bao bì ở Việt Nam, còn tranh cãi với nhau về in chồng màu, bởi nguồn mực in mỗi đơn vị được sử dụng đều khác nhau, và được nhập khẩu từ bên ngoài, nên chất lượng không đảm bảo, ngoài ra cũng còn phụ thuộc khá nhiều vào người công nhân trực tiếp vận hành máy, nên không tạo ra sự động nhất về tiêu chuẩn này.

Công ty sản xuất bao bì in Offset cao cấp, chuyên nghiệp tại tp.HCM

Công ty SX&TM Bao Bì Ánh Sáng – đơn vị chuyên thiết kế in ấn sản xuất bao bì nhựa PP, BOPP, KP công nghiệp in Offset chuyên nghiepj cao cấp nhất tại Tp.HCM. Là một trong những đơn vị đi đầu trong việc ứng  dụng công nghệ in Offset cũng như đầu tư cơ sở vật chất máy móc hiện đại để tạo ra những sản phẩm bao bì cao cấp nhất cung cấp cho khách hàng.

Với những sản phẩm bao bì nooit bật như: bao bì phân bón in offste, bao bì xây dựng, bao bì giấy Kraft, bao bì KP cao cấp, bao bì đựng gạo, bao bì hạt giống, bao bì hóa chất, bao bì BOPP đáy vuông,…..và hiện là đơn vị cung cấp bao bì cho hơn 200 khách hàng lớn nhỏ, hoạt động trong nhiều lĩnh vực khá nhau, trong đó có những doanh nghiệp hàng đầu như: Sika, Thiên phú điền, hóa gia khang, Rock Team, Kova, Sungshin, GPS, Tân châu phát,…

trang gioi thieu 01 1 e1532330564138

Nếu bạn là doanh nghiệp có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi, để được tư vẫn và là khách hàng tiếp theo của chúng tôi, để chúng tôi mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, sản phẩm bao bì cao cấp nhất mang lại hiệu quả cao nhất cho hoạt động kiinh doanh của bạn.

LOGO MỚI

Địa chỉ : 31A Đường số 17, KP.3, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0868.64.44.66

Email : [email protected] 

Website: https://baobianhsang.org

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo