Nguồn Nguyên Liệu Nhựa

Từ khi ra đời nhựa là loại sản phẩm được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực. Nó giúp giải quyết các áp lực lên một số tài nguyên khác, có thể dễ dàng được tái chế, sử dụng trong nhiều mục đích với thời gian sử dụng lớn,… Được sản xuất trong quá trình cracking dầu mỏ không có sẵn trong tự nhiên. Quá trình này tạo ra khá nhiều loại nhựa và mỗi loại lại có những tính năng khác nhau phù hợp với từng mục đích sử dụng vào chế biến sản xuất những sản phẩm khác nhau.

Hiện tại thị trường Việt Nam Có khá nhiều nguồn nguyên liệu nhựa. Vì theo những thống kê cho thấy nước ta mới chỉ có thể đáp ứng được 20 đến 30% lượng nhựa tiêu thụ mỗi năm. Số còn lại sẽ được nhập từ các nước có nền công nghiệp nhựa phát triển như Đài Loan, Thái Lan, Ả Rập Xê Út, Hàn Quốc,… Những sản phẩm trong nước chủ yếu là các loại nhựa PP, PE, PET, PVC cho nên không thể đáp ứng hết được các lĩnh vực sản xuất hàng hóa sử dụng nhựa đang có hiện nay ở nước ta. Một số lĩnh vực sử dụng nhựa là nguyên liệu như bao bì nhựa, sản phẩm đồ chơi, kệ, giá đựng,…

hạt nhựa PVC e1533970032603

Chính vì những yếu tố phải phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu từ nước ngoài cho nên chúng ta khó lòng cạnh tranh về giá thành sản phẩm so với một số nước khác. Điều này đã làm không ít khó khăn trong việc phát triển ngành nhựa ở nước ta.

Trong những năm gần đây Việt Nam đã chú trọng tạo và xây dựng các nhà máy chế biến điển hình là công ty Anphat Mineral với diện tích là 40000 m2 với dây chuyền sản xuất hiện đại có nguồn vốn đầu tư lên đến 90 tỉ với công xuất là 40000 tấn/ năm. Và hiện nó vẫn đang phát triển đầu tư mở rộng nâng cao năng suất lên 100000 tân/năm. Có thể nó đây là một trong những chuyển biến làm cho nguồn nguyên liệu nhựa của chúng ta giảm đi sự phụ thuộc đến từ nước ngoài.

LOGO MỚI

Địa chỉ : 31A Đường số 17, KP.3, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0868.64.44.66

Email : [email protected] 

Website: https://baobianhsang.org

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo