Nguyên Liệu Sản Xuất Bao Bì Nhựa

Hiện nay bao bì rất đa dạng về sản phẩm, kích thước mẫu mã, tính năng,… Mỗi loại hàng hóa đều có những loại bao bì phù hợp để chứa đựng đáp ứng những yêu cầu tính năng đặc thù riêng. Vì thế nguyên liệu sản xuất rất đa dạng như giấy, kim loại, thủy tinh, nhựa,… Trong đó bao bì nhựa là sản phẩm chiếm phân khúc lớn trong ngành bao bì.

Nguyên liệu sản xuất trong bao bì nhựa cũng rất nhiều mỗi loại có những tính năng khác nhau và cho ra những loại bao bì khác nhau.sau đây sẽ là một số loại nguyên liệu hạt nhựa sử dụng trong sản xuất bao bì:

Nguyên liệu sản xuất bao bì nhựa

Nguyên liệu sản xuất bao bì nhựa khá đa dạng và có nhiều tính năng đặc tính phù hợp với những sản phẩm khác nhau.

Nhựa PE:

 

Là sản phẩm được sử dụng để sản xuất bao bì nilon hoặc túi lồng, sản phẩm này rất đa dạng và phổ biến trong đời sống của người hiện đại. Nó có đặc tính là trong suốt, hơi có ánh mờ. Bề mặt bóng láng và thường sử dụng để chứa đựng những loại hàng hóa có khối lượng thấp vì bao bì có tính co dãn cao. Chống thấm nước không khí rất tốt nhưng rất dễ bị hư hỏng khi tiếp xúc với các chất tẩy, tính dầu. trước đây sản phẩm này thường sử dụng để chứa đựng các thực phẩm kể cả thực phẩm nóng. Tuy nhiên nó đang dần thay thế bởi những loại bao bì khác vì không an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Nhựa PVC

hạt nhựa PVC e1530772114458

Ứng dụng chủ yếu của nó là vào các loại bao bì định hình như chai nhựa và một số loại khác như màng co bảo quản thực phẩm, áo mưa, ống nhựa,… Đặc tính của nó trong sản xuất cần phải có thêm chất phụ gia để tạo tính mềm dẻo, tỉ trọng của PVC cao hơn nhựa PE, PP nên khi sản xuất sẽ tốn nguyên liệu. Hơn hết trong nhựa có chất có thể gây ung thư và chi phí sản xuất cao nên nó không được sử dụng để sản xuất bao bì.

Nhựa PP

hạt nhựa PP e1530772096205

Đây là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trên thị trường nhất là đối với các mặt hàng sản xuất công nghiệp vì nó có tính cơ lý rất cao, đặc biệt không bị biến dạng dưới tác động lớn của lực. nó ứng dụng một số loại bao bì nhựa bao bì phân bón, bao bì hạt giống, bao bì thức ăn chăn nuôi, bao bì gạo, bao bì xây dựng,..Nó chống thấm được nước, không khí, dầu rất tốt.

Nhựa PC

hạt nhựa PC e1530772083539

Đây là loại nhựa có tính năng chống thấm cao hơn so với nhựa PE nhưng lại thấp hơn so với nhựa PP và PET. Có độ bền có học khá cao, chịu được nhiệt độ lớn nhưng giá thành khá cao nên ít được sử dụng trong sản xuất bao bì.

Nhựa PET

Nó được sử dụng khá phổ biến trong đời sống khi là nguồn nguyên liệu để sản xuất ra các chai nhựa, hộp đựng thức ăn,.. nó có một độ bền rất lớn, trơ với môi trường thực phẩm, trong suốt và chịu được nhiệt độ vào khoảng 100 độ và có tính chống thấm vượt trội nhất so với các vật liệu khác

LOGO MỚI

Địa chỉ : 31A Đường số 17, KP.3, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0868.64.44.66

Email : [email protected] 

Website: https://baobianhsang.org

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo