Những lưu ý khi sản xuất bao bì đựng gạo

Gạo là sản phẩm xuất khẩu chủ lực của nước ta. Do đó nhu cầu về các loại bao bì đựng gạo tăng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng chọn được loại bao bì đựng gạo phù hợp để bảo quản gạo cũng như nâng cao giá trị của gạo nhờ việc tạo dựng thương hiệu trên bao bì.

thiet ke bao bi gao chuyen nghiep4

Bao bì đựng gạo là gì?

Bao bì đựng gạo là loại bao bì dùng để đựng các sản phẩm gạo thành phẩm với các tải trọng phổ biến như 5kg, 10kg, 15kh, 20kg, 50kg.

bao bi nhua pp 1

Các loại bao bì đựng gạo

 1. Bao PP dệt đựng gạo loại cao cấp

Sản xuất để phục vụ nhu cầu xuất khẩu lúa gạo. Bao được sản xuất từ vải PP dệt không tráng keo. Chất liệu bao tùy thuộc nhu cầu và chi phí của doanh nghiệp. Bao được ghép màng BOPP in ống đồng và có thể lồng thêm túi PE nếu doanh nghiệp yêu cầu. Loại bao này có chi phí sản xuất cao hơn các loại bao bì đựng gạo khác.

 1. Bao bì PP dệt đựng gạo loại thường

Sản xuất để sử dụng cho các sản phẩm nội địa, các đơn vị đầu mối hay đơn vị sản xuất nhỏ và hộ kinh doanh. Bao bì đựng gạo loại thường có thiết kế đơn giản. Bao có thể tráng phủ keo PP trên bề ngoài hoặc không tráng ghép. Đây là loại bao bì đựng lúa gạo phổ biến bởi chi phí thấp và số lượng có sẵn.

0937473008 phan linh 5bc7f2372403f

Lưu ý khi sản xuất bao bì đựng gạo

Gạo là loại thực phẩm con người nạp vào cơ thể hằng ngày, cung cấp nguồn năng lượng tuyệt vời cho con người. Nó quyết định sức khỏe và sự an toàn của mỗi người. Do đó, Khi sảm xuất bao bì đựng gạo phải tuân thủ những tiêu chuẩn sau:

 • Bao bì phải đạt yêu cầu và hình thức phải thuận tiện trong quá trình đóng gói, vận chuyển. Các loại bao gạo phổ biến: 5kg, 10kg, 15kg, 20kg, 50kg.
 • Bao bì phải có đầy đủ thông tin: thương hiệu, thành phần, lượng calo, hương liệu, ngày sản xuất, hạn sử dụng, đối tượng dử dụng, hướng dẫn sử dụng,…
 • Đảm bảo tính vững chắc về cơ lý giúp cho bao đựng gạo không bị bung hoặc hư hỏng.
 • Bao bì đựng gạo cần có các tính năng như chịu tải cao, chống ẩm mốc, chống thấm, chống va đập,…
 • Mẫu mã bên ngoài cần độc đáo, mới lạ, hút mắt để quảng bá thương hiệu và cạnh tranh với các sản phẩm gạo khác.
 • Bao bì không được có tác dụng, xảy ra các phản ứng đối với gạo chứa đựng bên trong bao bì.
 • Bao bì không được chứa các chất độc hại gây nguy hiểm đến sức khỏe con người.

mau thiet ke bao bi dung gao 1 1

Hướng dẫn sử dụng bao bì đựng gạo

Để đảm bảo độ bền của bao trong quá trình sử dụng, các bạn nên tuân thủ các nguyên tắc sau:

 • Sử dụng đúng tải trọng, đúng thông số kỹ thuật tính toán ban đầu và đúng môi trường. Các yếu tố từ môi trường như nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm,… ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền của bao. Do đó, cần phải chú ý chỗ để bao cho phù hợp.
 • Xếp chồng lần lượt 10 bao bì một hàng ngay ngắn, không chất hàng quá tải. Tránh tình trạng lực nén quá nhiều gây bung rách.
 • Không lưu trữ các loại bao đựng sản phẩm khác với bao đựng gạo. Điều đó sẽ gây các phản ứng hoặc lẫn mùi tạp vào bao gạo.
 • Khi bảo quản trong kho, chú ý đặt bao bì đựng gạo ở nơi khô thoáng. Hạn chế các tác nhân gây biến đổi chất lượng bao bì và gạo như ánh nắng, nhiệt độ, độ ẩm, sâu mọt, côn trùng,…

Đó là những lưu ý khi sản xuất bao bì đựng gạo mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Để cập nhật nhiều thông tin mới lạ và tình hình ngành bao bì, hãy truy cập ngay Cổng thông tin Bao bì số 1 Việt Nam – BAOBIVIETNAM.NET để biết thêm chi tiết.

LOGO MỚI

Địa chỉ : 31A Đường số 17, KP.3, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0868.64.44.66

Email : [email protected] 

Website: https://baobianhsang.org

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo