Tiêu chuẩn sản xuất bao bì nhựa

Bao bì nhựa hay còn gọi là bao bì plastic hay nhựa dẻo. Đây là loại bao bì không có sẵn trong tự nhiên mà được con người nghiên cứu và chế tạo ra. Với đặc tính chung của bao bì nhựa (nhựa dẻo) là khá bền, chịu tải tốt ngoài ra chống thấm nước cao và khá nhẹ. Nguyên liệu chính để sản xuất bao bì nhựa là các hạt nhựa tinh khiết được điều chế từ dầu hỏa.

Với phương pháp điều chế tạo ra nhiều chủng loại nhựa khác nhau với như nhựa PE, PP, PET, PVC… Với công dụng, tính năng khác biệt, mỗi loại được sử dụng vào mục đích khác nhau.

2a
Bao phân NPK do Bao Bì Ánh Sáng sản xuất

Phân loại bao bì nhựa

Bao bì nhựa PE (polyethylene)

Bao bì nhựa PP (polypropylene)

Bao bì nhựa PVC (polyvinyl chloride)

Bao bì nhựa PC (polycarbonate)

Bao bì nhựa PET (polyethynlene terephthalate)

 

Ưu điểm vượt trội của bao bì nhựa

 • Không mùi, không vị, độ cứng cao, bền, chắc, chịu tải tốt.
 • Bề mặt có độ bóng cao giúp hình ảnh in ấn rõ nét, lên màu đậm, lâu phai.
 • Bao bì nhựa chịu được nhiệt độ cao, có thể sử dụng để bào quản sản phẩm lâu dài.
 • Có tính chống thấm tốt đối với O2, hơi nước hay các khí khác.
 • Có độ trong suốt và khả năng chống mài mòn cao.
q
Bao bì phân bón cao cấp của Bao Bì Ánh Sáng

 

Ứng dụng thực tiễn của bao bì nhựa

 • Bao bì nhựa thường được sử dụng để chứa đựng, bảo quản hay vận chuyển thực phẩm.
 • Bao bì nhựa cũng được sử dụng đựng lượng thức hay nông sản với số lượng lớn.
 • Được sử dụng làm màng co trong đóng gói. Gồm màng co chai lọ và màng bọc thực phẩm bảo quản trong thời gian ngắn.
 • Với ưu điểm vượt trội của bao bì nhựa là chống mài mòn, sản phẩm sẽ được bảo quản tốt. Gíúp tăng độ nhận diện thương hiệu với hình ảnh in ấn rõ nét, chuyên nghiệp.

Tiêu chuẩn sản xuất bao bì nhựa

Để đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của sản phẩm, các doanh nghiệp thường đưa ra các tiêu chuẩn cụ thể cho bao bì đối với các công ty bao bì như:

 • Yếu tố đầu tiên cần xem xét đến là tiêu chuẩn bao bì. Đây là yếu tố tiên quyết đối với bao bì nhựa nói riêng và bao bì nói chung. Do bao bì là lớp bảo vệ đồng thời là lớp tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm. Việc đảm bảo khả năng không gây biến đổi sản phẩm cũng như thôi nhiễm đặc biệt quan trọng trong ngành bao bì thực phẩm. Các doanh nghiệp luôn chú ý lựa chọn công ty cung cấp bao bì có uy tín trên thị trường. Việc xem xét các nhà cung cấp đạt chứng nhận ISO, HACCAP-GMP là một ý tưởng tuyệt vời.
 • Khả năng bảo quản của bao bì. Bao bì không những cần thiết kế bắt mắt mà còn phải đảm bảo khả năng bao bọc sản phẩm tốt. Hiện nay, thị trường bao bì có rất nhiều chất liệu khác nhau. Trong đó, đáng chú ý nhất có lẽ là các loại bao bì nhựa như chai PET, nhựa định hình.
H
Tiêu chuẩn sản xuất bao bì nhựa của Bao Bì Ánh Sáng
Tiêu chuẩn sản xuất khác của bao bì nhựa
 • Thông điệp truyền tải của sản phẩm trên bề mặt bao bì. Đây là yếu tố then chốt giúp bao bì của bạn khác biệt so với các doanh nghiệp cùng ngành. Theo thống kê, người mua hàng dành trung bình 5 giây cho các sản phẩm được trưng bày và có xu hướng chọn các sản phẩm được đựng trong các bao bì nhựa thiết kế ấn tượng.
 • Thân thiện với môi trường. Một trong những tiêu chí cần tìm kiếm ở bao bì hiện đại là sự hài hòa với môi trường xung quanh. Việc sản xuất cũng như tiêu thụ sản phẩm với bao bì xanh giúp góp phần gia tăng hình ảnh nhãn hiệu thông qua thông qua ý tưởng hướng về thiên nhiên.
 • Bên cạnh các tiêu chuẩn trên thì giá thành hợp lý cũng là một yếu tố lớn làm các doanh nghiệp phải cân nhắc lựa chọn công ty phân phối bao bì nào.

Để truy cập thêm nhiều thông tin về bao bì, hãy truy cập Cổng thông tin Bao bì số 1 Việt Nam – BAOBIVIETNAM.NET để biết thêm thông tin chi tiết.

LOGO MỚI

Địa chỉ : 31A Đường số 17, KP.3, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0868.64.44.66

Email : [email protected] 

Website: https://baobianhsang.org

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo