Tình Hình Sản Xuất Bao Bì Nông Sản Hiện Nay

Dịch bệnh Corona hay còn có tên gọi khác là Covid 19 đang diễn ra rất phức tạp hiện nay trên diện rộng với phạm vi trên toàn thế giới . Dịch bệnh bắt nguồn từ Vũ Hán Trung Quốc sau đó qua lan rộng qua các nước qua nhiều đường khác nhau chủ yếu là theo đường hàng không. Chính vì điều đó làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh và xuất nhập khẩu của các ngành công nghiệp và nông nghiệp trong khoảng thời gian dài. Buộc các doanh nghiệp phải giải quyết bài toán cắt giảm chi phí sản xuất giảm nợ công tăng doanh thu bán hàng, duy trì hoạt động sản xuất. Một trong những giải pháp đó là thay đổi bao bì nông sản sao cho phù hợp, tăng sức cạnh tranh.  

bao bì nông sản
Sản xuất bao bì nông sản

Bao bì nông sản là gì?

Bao bì nông sản đúng như tên gọi của nó là loại bao bì dùng để chứa đựng và bảo quản các loại hạt giống, nông sản trước và sau thu hoạch.

Bao bì nông sản thường là các loại bao bì có độ bền và tính hút ẩm cao. Giúp bảo quản nông sản khi lưu trữ và vận chuyển trong một thời gian dài.

Các loại bao bì nông sản

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mẫu mã chất liệu bao bì khác nhau. Nhưng có 2 loại bao bì nông sản được ưa chuộng và thích hợp nhất để sử dụng bảo quản nông sản.

bao bì nông sản
Các loại bao bì nông sản

Bao bì màng phức hợp BOPP

Với cấu trúc PP dệt tráng ghép OPP in ống đồng kết hợp với lòng thêm túi PE bên trong . 

Bao bì nông sản màng phức hợp sử dụng loại vải dệt PP, với đặc tính có độ bền cơ học cao, lý tính tốt có công năng chính là tạo độ bền cơ lý cho bao bì. Ngoài ra, nhờ vào cấu trúc vải PP dệt đan xen lẫn nhau nên giúp cho bao bì chịu được các lực căng ngang, căn dọc, lực kéo và quan trọng nhất là lực va đập. Cấu trúc giúp bảo vệ tốt nhất cho sản phẩm bên trong.

Vải PP dệt gồm có 2 loại chính: vải PP trong suốt và vải PP đục tương tự như bao bì phân bón. 

Bao bì nông sản màng phức hợp được sử dụng công nghệ tối ưu và phù hợp nhất là công nghệ in ống đồng.  Đây được xem là một trong những công nghệ in tân tiến nhất hiện nay. Với công nghệ in ống đồng giúp cho mẫu mã họa tiết logo trên bao bì nông sản sắt nét, và đẹp mắt nhất giúp gia tăng giá trị cho thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp. 

Bao bì in PP dệt Flexo

 Với cấu trúc màng PP dệt in Flexo, lồng túi PE

Với bao bì  nông sản dệt PP chúng tôi sử dụng vải PP dệt cho bao bì nông sản PP dệt

Vải PP dệt sử dụng cho bao bì nông sản PP dệt cũng gồm có 2 loại: vải PP trong suốt và vải PP đục.  Với công nghệ in ấn Flexo cho bao bì nông sản dệt PP tối ưu hơn công nghệ in ấn ống đồng. Với công nghệ in Flexo sẻ làm chi phí giá thành sản phẩm cao hơn mang lại chất lượng tốt hơn. 

Bao Bì Ánh Sáng thiết kế cho công ty Thảo Anh
Bao Bì Ánh Sáng thiết kế cho công ty Thảo Anh

Tình hình sản xuất bao bì nông sản hiện nay

Dịch viêm đường hô hấp cấp Covid 19 hiện nay đang diễn ra phức tạp và gây ra ảnh hưởng rất lớn đến việc xuất khẩu nông sản của nước ta. Điển hình nhất là gần đây có những hoạt động giải cứu thanh long, dưa hấu, và gần đây nhất là hoạt động giải cứu xoài.  

Tình hình dịch bệnh kéo dài ảnh hưởng đến nền Cung – Cầu của kinh tế làm cho các doanh nghiệp không dám ký kết hợp đồng trong quý 2 năm 2020.  Các doanh nghiệp bước vào trạng thái ngủ động hoặc duy trì cầm chừng để duy trì hoạt động sản xuất qua khỏi mùa dịch bệnh đầy khó khăn này. 

Với tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa bị  hạn chế sẽ cản trở hoạt động giao dịch, trao đổi, làm việc giữa doanh nghiệp nước ta và doanh nghiệp nước ngoài trong lĩnh vực thương mại nông sản. 

Điều này đã làm các doanh nghiệp sản xuất bao bì nông sản bị ảnh hưởng không ít. Nông sản không xuất đi được làm hoạt động sản xuất bao bì đình trệ, hàng tồn kho nhiều, các đơn hàng bao bì nông sản xuất khẩu bị hoãn hoặc hủy. Giá của nông sản giảm mạnh, ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp.

Thêm vào đó, nhu cầu sản xuất bao bì giá rẻ, chất lượng thấp tăng cao có khả năng làm ảnh hưởng lớn đến uy tín cũng như thương hiệu của doanh nghiệp.

Do đó, các doanh nghiệp sản xuất bao bì nông sản hiện nay bắt buộc phải chọn cho mình một lối đi riêng. Nhiều doanh nghiệp lựa chọn đóng cửa để cắt giảm chi phí và đảm bảo an toàn mùa dịch. Nhiều doanh nghiệp khác vẫn tiếp tục duy trì sản xuất để giữ khách hàng. Đồng thời tiếp tục sản xuất sẵn các sản phẩm bao bì cơ bản để lưu kho, dự trữ để bán ra sau khi tình hình kinh tế ổn định. Tuy nhiên, đơn hàng thường ít và nhỏ lẻ. 

Đó chính là khó khăn và thách thức của các doanh nghiệp sản xuất bao bì nông sản hiện nay cũng như hàng ngàn doanh nghiệp khác trên cả nước trong thời kỳ dịch bệnh lan nhanh.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin về lĩnh vực bao bì, hãy nhanh truy truy cập vào Cổng thông tin Bao bì Ánh Sang- baobianhsang.vn để biết thêm chi tiết.

LOGO MỚI

Địa chỉ : 31A Đường số 17, KP.3, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0868.64.44.66

Email : [email protected] 

Website: https://baobianhsang.org

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo